Mink 3D Printer นวัตกรรมแห่งการเสริมสวย [มีคลิป]

Untitled-2

Mink 3D Printer for Makeup

นวัตกรรมแห่งการเสริมสวย

Mink 3D Printer for Makeup นวัตกรรมแห่งการเสริมสวยด้วยเทคโนโลยีเครื่อง พิมพ์ 3 มิติ ถูกจับตามองว่ามาแรงที่สุดเทคโนโลยีหนึ่ง ซึ่งอาจจะถึงขั้นสร้างผลกระทบ ให้กับธุรกิจหลากหลายแขนงในอนาคตอันใกล้นี้ได้ เทคโนโลยีนี้ที่แตกต่างจากการพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ในปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง จากการสั่งพิมพ์ด้วยหมึกกลายเป็นพลาสติกหรือวัตถุดิบอื่นๆ กว่า 50 ชนิด เครื่องพิมพ์ 3 มิติ สามารถสั่งพิมพ์โมเดลออกมาเหมือนต้นแบบ สามารถจับต้องได้เหมือนของจริง และถึงขั้นนำไปใช้งานได้และประโยชน์ต่อหลายๆ อุตสาหกรรมอย่างเช่นมีตัวอย่างการพิมพ์ปืน จากปืนต้นแบบ ซึ่งสามารถยิงได้จริง ที่สำคัญเครื่องตรวจโลหะไม่สามารถตรวจจับได้ ขีดความสามารถของเครื่องพิมพ์ดังกล่าวยังเคยมีการทดลองพิมพ์รถยนต์ทั้งคันออกมาเหมือนต้นแบบ สั่งพิมพ์แขนเทียม ขาเทียมได้สบาย หรือแม้กระทั่งเคสใส่โทรศัพท์มือถือไอโฟน

นวัตกรรมแห่งการเสริมสวย

อีกตัวอย่างที่เริ่มเป็นธุรกิจอย่างจริงจังก็คือ การแนะนำเครื่องพิมพ์สำหรับความสวยงามสำหรับผู้หญิงทั่วไป กับเครื่องพิมพ์ที่เรียกว่า “มิงค์ : Mink” โดยผู้ก่อตั้งเป็นสาวสวยอเมริกันเชื้อสายเอเชีย ชื่อ “เกรซ ชอย” ที่มีดีกรีทางด้านธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เธอระบุว่า อุตสาหกรรมการแต่งหน้า ทำเงินเป็นจำนวนมากมหาศาลบนความเหลวไหลจากราคาขายที่แพงมาก ขณะที่เทคโนโลยีนำสิ่งที่ฟรีมาให้คือสี

นวัตกรรมแห่งการเสริมสวย

เธอได้พัฒนาหมึกพิมพ์เหมือนเครื่องพิมพ์ทั่วไปด้วยต้นทุนที่ถูก เครื่องพิมพ์มิงค์สามารถสั่งพิมพ์ออกมาเป็นเครื่องสำอาง อาทิ อายแชโด, ลิปสติก และแป้ง เป็นต้น จากหมึกพิมพ์ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐฯ เครื่องพิมพ์นี้ไม่ต้องใช้ซอฟต์แวร์แต่อย่างใด เพียงแค่ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ ก็ผลิตเครื่องสำอางหลากสีสันตามความ ต้องการ โดยผู้พิมพ์เพียงแค่ก๊อบปี้สีต้องการจากภาพถ่ายในคอมพิวเตอร์ หรือจากวีดิโอในยูทูบ แค่นี้ก็ได้ทุกเฉดสีที่ต้องการสวยได้อย่างง่ายดายภายในเวลา 1 นาทีเท่านั้น

นวัตกรรมแห่งการเสริมสวย

นวัตกรรมแห่งการเสริมสวย

ขณะเดียวกันเธอยังได้สาธิตวิธีการพิมพ์เครื่องสำอางผ่านเครื่องพิมพ์ต้นแบบ พร้อมกับมั่นใจว่าเครื่องพิมพ์นี้จะสร้างผลกระทบต่ออุตสาหกรรมเครื่องแต่งหน้าและแฟชั่น โดยสนนราคาตั้งขายต่อเครื่อง 300 ดอลลาร์สหรัฐฯ

นวัตกรรมแห่งการเสริมสวย

ในระยะแรกจะเจาะเข้าถึงเป้าหมายผู้หญิงอายุระหว่าง 13-21 ปี ให้เริ่มใช้และคุ้นเคยและเติบโตไปคู่เครื่องสำอางจากเครื่องพิมพ์นี้ การตลาดจะเป็นการสร้างเครือข่ายในกลุ่มเพื่อนฝูง สั่งพิมพ์และขายกันเอง

วิธีการใช้งาน

“เกรซ ชอย” เธอได้บอกถึงวิธีการทำงานของเจ้าเครื่อง Mink 3D Printer นี้ว่ามีการใช้งานที่ง่ายมากเพียงแค่คุณเลือกสีที่ต้องการจากโปรแกรมแต่งภาพยอดนิยมอย่าง Photoshop หลังจากนั้นก็เลือกประเภทเครื่องสำอางว่าคุณต้องการประเภทไหน? เช่นลิปสติก อายแชโดว์ ฯลฯ จากนั้นก็สั่ง Print ได้เลย ซึ่งเจ้าเครื่อง 3D Printer จะใช้เวลาในการพิมพ์ไม่นานนัก เพียงแค่นี้คุณก็ได้เครื่องสำอางที่มีสีสันตามที่คุณต้องการแล้วล่ะ ^^ ลองดูรูปตัวอย่างข้างล่าง กันเล้ยยย !!!!

Mink 3D Printer นวัตกรรมแห่งการเสริมสวย

Mink 3D Printer นวัตกรรมแห่งการเสริมสวย

เชิญชมคลิปวีดีโอครับ

 

บทความโดย: Mr. บอมบ์

เครดิต: P’ Cuppom

มาร่วมติดตามข่าวสาร และเป็นส่วนหนึ่งกับเราในเฟสบุ๊คได้ที่ >> https://www.facebook.com/tzcyberzones

Comments

comments

One comment to Mink 3D Printer นวัตกรรมแห่งการเสริมสวย [มีคลิป]

  • saie  says:

    สุดยอดเรยค่ะ ถ้าราคาถูกกว่านี้จะดีมากเรยค่ะ

ใส่ความเห็น