StoneTether – อุปกรณ์ติดตามระยะไกลที่ขนาดเล็กที่สุด

StoneTether

คุณเคยทำกุญแจหายบ้างไหม? คุณเคยกังวลว่าจะสูญเสียสิ่งของที่ตนเองรักรึเปล่า? ในขณะที่คุณเที่ยวคุณเคยลืมอะไรบางอย่างหรือไม่? แล้วตอนที่ลูกๆ หรือคนรักของคุณไปเที่ยวในที่ไกลๆ หรืออยู่ในสถานที่ที่เราไม่สามารถดูแลได้ล่ะ? ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงแค่คุณมีสิ่งนี้..!! “StoneTether – อุปกรณ์ติดตามระยะไกลที่ขนาดเล็กที่สุด” อ๊ะๆ !! ไม่ต้องทำหน้าแบบนั้นก็ได้ครับ เพราะว่าวันนี้เราไม่ได้มาขายของกับคุณแน่ๆ ล่ะ…

StoneTether นี้เป็นชื่อโปรเจคของสามหนุ่มกลุ่มที่มีชื่อว่า “Del Marth LLC” ซึ่งจะประกอบไปด้วยคนสามคนได้แก่ Ehrien Marth, Mike Walton, and Brandon Conant หากท่านใดสนใจสามารถตามไปอ่าน Profile ของพวกเค้าได้ >>ที่นี่<< ไอเดียของโปรเจคนี้มาจากการที่พวกเค้าทำสิ่งของหายบ่อยนั่นเอง บ้างก็วางลืมไว้ตามที่ต่างๆ บ้างก็ทำตกหล่น บางทีก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างเช่นโดนล้วงกระเป๋า เป็นต้น ก็เลยเริ่มมีแนวคิดว่า “เอ๊ะ..!! หากเรามีอะไรที่ช่วยเราค้นหาสิ่งที่เราต้องการได้ก็คงจะดี…” ทันใดนั้นก็มีหลอดไฟ LED ซึ่งขึ้นชื่อว่าประหยัดไฟที่สุดในขณะนี้สว่างปิ๊งขึ้นมา…555+ ก็ว่าไปนั่น !!

StoneTether - อุปกรณ์ติดตามระยะไกลที่ขนาดเล็กที่สุด

02

ความสามารถในการค้นหาและติดตามสิ่งที่เรต้องการอย่างง่ายๆ ด้วย StoneTether

ลักษณะการทำงานจะใช้วิธีการค้นหาสิ่งของที่เราต้องการผ่านทางแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android นั่นเองเพียงแค่สิ่งของที่เราต้องการตามหานั้นมีเจ้า StoneTether ของเราแนบไปด้วย…

03

หากกุญแจ หรือสิ่งของใดๆ ก็ตามถูกทับอยู่ใต้โซฟา หลังทีวี หลังตู้เย็น หรือที่อื่นๆ ที่อยู่นอกระยะสายตาที่คุณมองเห็น เพียงแค่เปิดแอปพลิเคชั่นของเรามันก็จะเกิดเสียงขึ้นมา!!

04

การค้นหา ติดตามเด็กหรือสัตว์เลี้ยง

คุณจะสบายใจได้ว่าเด็กๆ และสัตว์เลี้ยงของคุณจะอยู่ภายใต้ความดูแลของคุณ หรือคุณสามารถที่จะทราบที่อยู่ของพวกเค้าได้ตลอดเวลา

05

ระยะทำการของเจ้านี่จะอยู่ที่ระยะทางประมาณ 500 ฟุต…

06

หากพวกเขาหลงทาง หรือออกไปไกลกว่าที่กำหนดมันจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนคุณผ่านทางแอปพลิเคชั่นทันที เพื่อให้ง่ายต่อการติดตาม และการค้นหาต่อไป

คุณจะไม่ต้องกังวลกับการเดินทางไปที่ไหนอีกแล้วเพียงแค่คุณมี Smart-Tether

07

ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค หรือสิ่งจำเป็นอื่นๆ ของคุณ คุณจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีอะไรหายไป หรือคุณลืมหยิบอะไรติดตัวคุณไปด้วย

คุณสามารถตามสิ่งของที่หายไปผ่านทางระบบเครือข่ายของเรา

08

สิ่งของของคุณทุกชิ้นที่มีเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ติดไปด้วยจะไม่มีทางสูญหายอย่างแน่นอน เนื่องจากระยะการติดตามผ่านระบบเครือข่ายของเรานั้นไม่จำกัดในเรื่องของระยะทาง

รองรับระบบการใช้งานผ่าน Cloud ที่ไม่ซับซ้อน

เราเพียงแค่เพิ่มคุณลักษณะใหม่เข้าไปในเจ้าอุปกรณ์นี้! ตอนนี้คุณสามารถได้รับการแจ้งเตือนที่ส่งไปยังหลายอุปกรณ์ตามแต่ที่คุณต้องการ โดยคุณเพียงแค่ไปตั้งค่าบนอุปกรณ์ของคุณ กิจกรรมต่างๆ ที่คุณมีอยู่ใน Cloud ก็จะแจ้งแตือนคุณไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดก็ตาม

09

สามารถใช้งานได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณสระน้ำ เพราะว่าเจ้าสิ่งนี้มันสามารถกันน้ำได้นั่นเอง…

10

สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 30 ฟุต

รูปแบบ และฟังก์ชั่น

การดีไซน์ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก สะดวกต่อการพกพาควบคู่ไปกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่คุณต้องการ อีกทั้งยังผลิดออกมา 4 สีให้คุณได้เลือกใช้งานได้ตามความพอใจ

11

มีขนาดอยู่ที่ 30 มิลลิเมตร รูปทรงสี่เหลี่ยจตุรัส ถือว่าเป็นขนาดที่เล็กพอเหมาะทีเดียว ^^

การใช้งานแบตเตอรี่

อุปกรณ์ชิ้นนี้ต่างกับชิ้นอื่นตรงที่สามารถถอดออกมาเพื่อเปลี่ยนถ่านได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องทิ้งเหมือนอุปกรณ์ติดตามชนิดอื่นๆ

12CR2016 Battery ที่ใช้มีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปี

คุณสมบัติเด่นๆ ของ StoneTether

13

ความคืบหน้าของโปรเจคนี้

14

สุดท้ายนี้ก่อนจะจากกันไปเรามีตัวอย่างของผลิตภัณฑ์มาให้ชมกันก่อนครับ ^^

ปิดท้ายด้วยการดีไซน์ตัวต้นแบบรุ่นก่อนหน้้านี้ครับ…

15

บทความโดย: Mr. บอมบ์

ขอบคุณที่มาข่าว: https://www.kickstarter.com

Comments

comments

ใส่ความเห็น