สิ้นสุดการรอคอย Apple เปิดตัว ไอโฟนเท็น (iPhone X) แล้ว

iphone-x-compare

ไอโฟนเท็น มีอะไรใหม่ๆที่น่าสนใจบ้าง

iPhone-X

ความน่าสนใจของ iPhone X ที่ apple ได้นำเสนอไปในคืนวันเปิดงาน มีดังนี้
เริ่มที่ดีไซน์และตัวเครื่อง จุดเด่นคือใช้กระจกที่แข็งแกร่งที่สุด รวมถึงวัสดุสแตนเลสสลตีล แบบที่ใช้ผลิตเครื่องมือศัลยกรรม มีให้เลือก 2 สี คือ สีเทาสเปซเกรย์ และ สีเงิน ความจุ ขนาด 64 ,256 GB ตัวเครื่องมีความโค้งมน มุมทั้งหมดอยู่ในสี่เหลี่ยมมุมฉาก

DSC06681
CPU ตัวใหม่ A11 Bionic แบบ 6 แกน การใช้งานแอพฯ และเกม เป็นแบบเทคโนโลยีเสมือนจริง (Augmented Reality) ลักษณะเดียวกับ iPad Pro ที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี คอเกมออนไลน์ ได้เล่นเกมอย่างมีความสุขแน่นอน รวมทั้งคนที่ชอบท่องเว็บ ทางเข้า RB88 หรือเล่นโซเชียลบ่อยๆด้วย

iphone-x-oled
กล้องคู่แนวตั้ง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีการปรับขนาดรูรับแสงให้มีขนาดกว้างขึ้นอยู่ที่ f/1.8 และ f/2.4มาพร้อม Filter สีใหม่ และกล้องเทเลโฟโต้ใหม่ที่มาพร้อมระบบ OIS มีแฟลช LED True Tone 4 ตัว และมี Portrait Mode และ Portrait Lighting ที่เด็ดสุดก็คือ สามารถถ่ายภาพเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอได้

iphonex_truedepth_back_camera
ระบบสแกนใบหน้า (Face ID) แทน Touch ID ทำงานร่วมกับกล้องหน้า TrueDepth เพื่อการจดจำใบหน้า สำหรับใช้งานปลดล็อคเครื่อง ซื้อสินค้าผ่าน Apple Pay และซื้อแอพฯต่างๆ เป็นต้น

iphonex_camera_front_lighting
มีลูกเล่นใหม่ Animoji อีโมจิขยับตามใบหน้าได้ ใช้กับกล้องหน้าโดยการขยับตามใบหน้าของผู้ใช้งานพร้อมเสียง และอัดเป็นวิดีโอแล้วส่งผ่าน iMessage

DSC06623

นอกจากความน่าสนใจที่ตามข้างต้น apple ยังยืนยันว่า แบตเตอรี่ของ iPhone X สามารถอยู่ได้นานกว่า iPhone7 ถึง 2 ชั่วโมงอีกด้วย

2017913_64120

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่: http://gadgeteer.webabcdd.com/

Comments

comments

ใส่ความเห็น