Category Innovation Gadgets

StoneTether – อุปกรณ์ติดตามระยะไกลที่ขนาดเล็กที่สุด

StoneTether

คุณเคยทำกุญแจหายบ้างไหม? คุณเคยกังวลว่าจะสูญเสียสิ่งของที่ตนเองรักรึเปล่า? ในขณะที่คุณเที่ยวคุณเคยลืมอะไรบางอย่างหรือไม่? แล้วตอนที่ลูกๆ หรือคนรักของคุณไปเที่ยวในที่ไกลๆ หรืออยู่ในสถานที่ที่เราไม่สามารถดูแลได้ล่ะ? ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงแค่คุณมีสิ่งนี้..!! “StoneTether – อุปกรณ์ติดตามระยะไกลที่ขนาดเล็กที่สุด...

Smart Contact Lens คอนแทคเลนส์อัจฉริยะ สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

Google-Contact-Lenses-To-Monitor-Sugar-Level-In-Diabetics-11-750x350

Smart Contact Lens

คอนแทคเลนส์อัจฉริยะ สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

ทราบหรือไม่..? ว่าโรคเบาหวานนั้นจะเกิดขึ้นกับทุกๆ 19 คนบนโลก และนั่นก็เป็นจำนวนไม่น้อยเลยล่ะ ซึ่งการรับประทานอาหารและคอยเจาะเลือดเพื่อวัดระดับน้ำตาลนั้นเป็นเรื่องที่ผู้ป่วยโรคนี้ต้องถูกดูแลอย่างใกล้ชิด ผู้ป่วยบางท่านไม่มีความจำเป็นที่ต้องเจาะเลือดด้วยตัวเองที่บ้านแต่ผู้ป่วยบางท่านมีความจำเป็นต้องเจาะเลือดที่บ้านวันละ 2-3 ครั้งสัปดาห์ละ 2-3 วันเพื่อป้องกันโรคแทรกซ้อน ซึ่งการต้องคอยเจาะเลือดแบบนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายแต่จะดีกว่าหรือไม่หากเรามีวิธีตรวจระดับน้ำตาลในเลือดด้วยวิธีอื่นโดยการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วย อย่างการใช้คอนแทคเลนส์วัดระดับน้ำตาลแทน...

Nano Robot นวัตกรรมใหม่แห่งการรักษา [มีคลิป]

nanorobot

Nano Robot นวัตกรรมใหม่แห่งการรักษา

นาโนเทคโนโลยีคืออะไร

คำว่า “นาโน” หมายถึงเศษหนึ่งส่วนหนึ่งพันล้าน นาโนเมตรหมายถึงหน่วยการวัดความยาวซึ่งเท่ากับ เมตร หรือ 10-9 เมตร อะตอม 10 ตัวนำมาเรียงติดกันเป็นแถวเดี่ยวในแนวตรงจะมีความยาวเท่ากับ 1 นาโนเมตร มีผู้ให้นิยามของนาโนเทคโนโลยีมากมายแตกต่างกันไป เช่น...

Mink 3D Printer นวัตกรรมแห่งการเสริมสวย [มีคลิป]

Untitled-2

Mink 3D Printer for Makeup

นวัตกรรมแห่งการเสริมสวย

Mink 3D Printer for Makeup นวัตกรรมแห่งการเสริมสวยด้วยเทคโนโลยีเครื่อง พิมพ์ 3 มิติ ถูกจับตามองว่ามาแรงที่สุดเทคโนโลยีหนึ่ง ซึ่งอาจจะถึงขั้นสร้างผลกระทบ ให้กับธุรกิจหลากหลายแขนงในอนาคตอันใกล้นี้ได้ เทคโนโลยีนี้ที่แตกต่างจากการพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ในปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง จากการสั่งพิมพ์ด้วยหมึกกลายเป็นพลาสติกหรือวัตถุดิบอื่นๆ กว่า 50 ชนิด เครื่องพิมพ์ 3 มิติ สามารถสั่งพิมพ์โมเดลออกมาเหมือนต้นแบบ สามารถจับต้องได้เหมือนของจริง และถึงขั้นนำไปใช้งานได้และประโยชน์ต่อหลายๆ อุตสาหกรรมอย่างเช่นมีตัวอย่างการพิมพ์ปืน จากปืนต้นแบบ ซึ่งสามารถยิงได้จริง ที่สำคัญเครื่องตรวจโลหะไม่สามารถตรวจจับได้ ขีดความสามารถของเครื่องพิมพ์ดังกล่าวยังเคยมีการทดลองพิมพ์รถยนต์ทั้งคันออกมาเหมือนต้นแบบ สั่งพิมพ์แขนเทียม ขาเทียมได...

[มีคลิป] รถยนต์ไร้คนขับ รุ่นใหม่จาก Google

smart car

Google เปิดตัว รถยนต์ไร้คนขับ (ไม่มีพวงมาลัย) มีแต่เบาะนั่ง !!

อนาคตในวงการรถยนต์จะต้องเปลี่ยนไปต่างจากตอนนี้มากมายทีเดียวเมื่อทาง Google ได้เผยโฉม รถยนต์ไร้คนขับ (Smart car) รุ่นใหม่ออกมา แต่ที่แปลกยิ่งกว่าคือมันไม่มีพวงมาลัยสำหรับให้คนขับใช้งานเลยน่ะครับแหม่…โดยทาง Google ได้บอกว่า…

ในเมื่อเราต้องการทำ รถยนต์ไร้คนขับ อยู่...

นวัตกรรม เปลี่ยนโลก A Day Made Of Glass [มีคลิป]

made of glass

A Day Made Of Glass “นวัตกรรม” เปลี่ยนโลก

เพื่อนๆ เคยดูกันรึเปล่าครับกับคลิปวีดีโออันนี้ ผมว่ามันน่าสนใจมากเลยเนื่องจากมีการนำเอา นวัตกรรม (Innovation) มาผูกกับชีวิตประจำวันของคนเราได้อย่างลงตัวเริ่มตั้งแต่ตื่นนอน เข้าห้องน้ำ เปิดตู้เย็นทำอาหาร เลือกชุดใส่ โดยอุปกรณ์ทั้งหมดภายในบ้านนั้นมีความ Smart แทบ...