Category IT News

สิ้นสุดการรอคอย Apple เปิดตัว ไอโฟนเท็น (iPhone X) แล้ว

iphone-x-compare

ไอโฟนเท็น มีอะไรใหม่ๆที่น่าสนใจบ้าง

iPhone-X

ความน่าสนใจของ iPhone X ที่ apple ได้นำเสนอไปในคืนวันเปิดงาน มีดังนี้
เริ่มที่ดีไซน์และตัวเครื่อง จุดเด่นคือใช้กระจกที่แข็งแกร่งที่สุด รวมถึงวัสดุสแตนเลสสลตีล แบบที่ใช้ผลิตเครื่องมือศัลยกรรม มีให้เลือก 2 สี คือ สีเทาสเปซเกรย์ และ สีเงิน ความจุ ขนาด 64 ,256 GB ตัวเครื่องมีความโค้งมน มุมทั้งหมดอยู่ในสี่เหลี่ยมมุมฉาก...

รีวิว LG G5 แอนดรอยด์โฟนล่าสุด

lg-g5-lite-is-same-as-lg-g5-se

ล้วงลึก LG G5 แอนดรอยด์โฟนรุ่นล่าสุด มีอะไรดี?

LG เป็นอีกหนึ่งค่ายโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของทางฝั่งแอนดรอยด์ โดยรุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปนั้นก็คือ LG G5 ส่วนจะมีรายละเอียดและสเปคอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกันได้เลยครับgsmarena_104

Cyberoam คว้าสิทธิบัตร ระบบความปลอดภัยนวัตกรรมใหม่แบบ Layer-8

CyberoamNews

Cyberoam คว้าสิทธิบัตร ระบบความปลอดภัย

นวัตกรรมใหม่แบบ Layer-8

ด้วยระดับการควบคุมและการมองเห็นที่เพิ่มขึ้นจากเทคโนโลยี Layer 8

ทำให้องค์กรสร้างความสอดคล้องตามข้อกำหนดต่างๆ ได้ดีขึ้น เช่น HIPAA, CIPA, PCI-DSS, GLBA และอื่นๆ

CyberoamLogo

เมือง Ahmedabad ประเทศอินเดีย – 15 เมษายน 2558 – วันนี้ Cyberoam ในเครือของ Sophos ได้แถลงข่าวว่าบริษัทได้รับสิทธิบัตรจากสำนักสิทธิบัตรของสหรัฐฯ สำหรับระบบและการจัดการความปลอดภัยบนเครือข่ายแบบที่ใช้ข้อมูลตัวตน และทำงานบนโพลิซี เทคโนโลยีนี้ถูกสร้างและ...

เครือข่ายมือถือ 3G, H, H+ ต่างกันอย่างไร ทำไมสลับไปมา LTE และ 4G เหมือนกันไหม? มาหาคำตอบกัน

cover2345346

ในยุคที่สมาร์ทโฟนครองเมืองแบบนี้ Data Connection นั้นเป็นสิ่งสำคัญ หลายๆคนคงจะคุ้นเคยกับคำว่า 3G, H, และ H+ กันอยู่แล้ว คนส่วนใหญ่ก็จะเรียกรวมๆว่า 3G นั้นแหละ แต่เจ้า Android ของเรามันไม่มองแบบนั้นหล่ะสิ เดี๋ยวก็ขึ้น 3G เดี๋ยวก็ขึ้น H หรือ H+ เรามาดูกันดีกว่าว่าจริงๆแล้วทั้ง 3 ตัวนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร ทำไมเน็ตถึงเร็วเฉพาะตอนขึ้น ...

เปิดตัว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus

02

เปิดตัว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2557 ที่ผ่านมาเวลาประมาณเที่ยงคืนทางค่ายผลไม้ยักษ์ใหญ่แห่งวงการสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ อย่าง Apple ได้จัดแถลงการต่อสื่อมวลชนเปิดตัวผลิตภัณภัณฑ์ใหม่อย่างที่ทุกคนรอคอย ซึ่งมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง Streaming ที่ลิ้งค์ http://www.apple.com/live

ที่แน่ๆ งานนี้เราได้เห็นการปรากฎตัวอย่างเป็นทางการของ iPhon...

iOS ไม่ใช่ระบบปฏิบัติการที่ปลอดภัยแล้ว…จริงหรือไม่?

Featured41

Smartphone Security

เมื่อ iOS ไม่ได้ปลอดภัยมากกว่า Android อีกต่อไป

ทาง Marble Security Labs ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับด้านความปลอดภัยของระบบปฏิบัติการยักษ์ใหญ่ สองรุ่นก็คือ Android และ iOS ซึ่งทาง Marble Security Labs เองได้กล่าวว่า “ผู้ใช้ส่วนใหญ่ยังมีความเข้าใจผิดว่า ระบบปฏิบัติการที่อยู่บน iPhone นั้น มีความปลอดภัยมากกว่าระบบปฏิบัติการ Android แต่ในความจริงแล้ว ระบบปฏิบัติการ iOS ไม่ได้ปลอดภัยกว่า Android อย่างที่คิด อีกต่อไป”...

ดูแล “แบตเตอรี่” ง่ายๆ ด้วยตัวของคุณเอง

Untitled-1

วิธีดูแล “แบตเตอรี่” ง่ายๆ

เทคนิดในการดูแลรักษาแบตเตอรี่ด้วยตัวของคุณเอง

เพื่อนๆ ที่ใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึง โน้ตบุ๊ค และกล้องดิจิตอล ปัญหาหนึ่งที่มักจะพบเจอคล้ายๆ กับ นั่นก็คือ แบตเตอรี่ ที่หมดเร็ว และไม่เพียงพอต่อการใช้งานเลยในแต่ละวัน ซึ่งในปัจจุบันนี้ พวกอุปกรณ์ต่างๆ ก็หันมาใช้ แบตเตอรี่ ชนิด “ลิเที่ยม ไอออน” Lithium-ion (Li-ion) เป็นมาตรฐานเสียส่วนใหญ่ เนื่อง จาก แบตเตอรี่ ชนิดนี้ สามารถจุพลังงานได้มาก อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และพบปัญหาน้อยกว่า แบตเตอรี่ รุ่นเก่าๆ และที่สำคัญก็คือ แบตเตอรี่ชนิด Lithium-ion (Li-ion) ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม แต่การใช้ แบตเตอรี่ ที่ไม่ถูกวิธี ก็ทำให้แบตเตอรี่เสื่อมไวได้เช่นกันนะจ๊ะ !!...

4G vs. 3G สองอย่างนี้แตกต่างกันอย่างไร?

head 4G

เมื่อ 4G ปะทะ 3G ความสงสัยจึงบังเกิด..!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ตอนนี้เราก็ได้มี 3G ใช้กันสักพักแล้วนะครับ เป็นยังไงบ้างเอ่ย…? ลื่นหัวแตกเลยมั๊ย 555+ ส่วน 4G ก็ยังมีบ้างบางพื้นที่แต่ก็ยังไม่ได้แพร่หลายมากนัก เร็วๆ นี้ทาง กสทช...

ทีวีดิจิตอลกับทีวีอนาล็อกต่างกันอย่างไร?

tv

TV Digital VS. TV Analog

อะไรคือความแตกต่างระหว่างทีวีสองประเภทนี้?

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ทุกคน…วันนี้ผมมีข้อมูลดีๆ จากทาง COMTODAY มาฝากกันนะครับ ถ้าพูดถึงเรื่องทีวีแล้วเพื่อนๆ นึกถึงอะไรกันบ้างเอ่ย....

Apple เปิดตัว OS X 10.10 Yosemite มีอะไรบ้างมาดู

osx-yosemite

เปิดตัว OS X 10.10 Yosemite

ปรับอินเทอร์เฟสใหม่ใกล้เคียงกับ iOS 7 และรองรับการใช้งานร่วมกับ iOS 8 มากขึ้น

ในงาน WWDC 2014 ที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัว iOS 8 แล้ว ดาวเด่นในงานอีกอย่างหนึ่งก็คือการเปิดตัว OS X 10...